Đăng ký nhãn hiệu logo nhanh chóng và hiệu quả

Thảo luận trong 'TƯ VẤN / HỎI ĐÁP' bắt đầu bởi qinchang, 28/6/19.

 1. qinchang

  qinchang New Member

  RAOVATBIENHOA.VN

  1. Nhãn hiệu logo là gì?

  Theo quy định tại khoản 16 Điều 4 Luật Sở hữu trí tuệ năm 2005 sửa đổi và bổ sung năm 2009 quy định: Nhãn hiệu là dấu hiệu dùng để phân biệt hàng hóa, dịch vụ của các tổ chức, cá nhân khác nhau.

  Như vậy, một cá nhân, tổ chức được xác lập Quyền sở hữu công nghiệp đối với nhãn hiệu trên cơ sở quyết định cấp văn bằng bảo hộ của cơ quan Nhà nước có thẩm quyền theo thủ tục đăng ký quy định của Điều ước Quốc tế theo quy định của Điều ước quốc tế mà Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam là thành viên.

  2.Thế nào là Logo?

  Là một ký hiệu hoặc biểu tượng được thiết kế bằng một hoặc nhiều hình ảnh, màu sắc hay ký tự từ ngữ ghép lại với nhau để tạo nên một hình thù. Khiến cho người xem dễ liên tưởng đến hoạt động sản xuất, dịch vụ của doanh nghiệp đó và thấy được sự khác biệt với logo khác.

  Logo tạo ra để chứa đựng những ẩn ý, hàm súc có thể thay thế cho cách diễn đạt bằng lời nói của một cá nhân hay doanh nghiệp tổ chức nào đó. Ngoài ra Logo còn là biểu tượng sức mạnh, thể hiện năng lực hoạt động của sản phẩm hay dịch vụ muốn truyền đạt tới khách hàng. Ví dụ: Nhãn hiệu hình quả táo khuyết của Apple

  Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu logo có hiệu lực trên toàn lãnh thổ Việt Nam từ ngày cấp đến hết 10 năm kể từ ngày nộp đơn, có thể gia hạn nhiều lần liên tiếp, mỗi lần 10 năm.

  Đăng ký nhãn hiệu logo là việc làm cần thiết cho các cá nhân, tổ chức nhằm bảo vệ tài sản trí tuệ của mình.

  3. Quy trình đăng ký nhãn hiệu logo

  Bước 1: Thẩm định hình thức

  Là việc đánh giá tính hợp lệ của đơn theo các yêu cầu về hình thức, về đối tượng loại trừ về quyền nộp đơn,...

  Để từ đó ra kết luận đơn hợp lệ hay không hợp lệ. Thời gian thẩm định hình thức là 1 tháng kể từ ngày nộp đơn.

  Bước 2: Công bố đơn hợp lệ

  Đơn đăng ký nhãn hiệu được công bố trên Công báo Sở hữu Công nghiệp trong thời hạn 02 tháng kể từ ngày được chấp nhận là đơn hợp lệ.Nội dung công bố đơn đăng ký nhãn hiệu gồm các thông tin liên quan đến đơn hợp lệ ghi trong thông báo chấp nhận đơn hợp lệ, mẫu nhãn hiệu và danh mục hàng hóa, dịch vụ kèm theo.

  Bước 3: Thẩm định nội dung

  Đơn đăng ký nhãn hiệu đã được công nhận là hợp lệ được thẩm định nội dung để đánh giá khả năng cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu cho đối tượng nêu trong đơn theo các điều kiện bảo hộ. Thời hạn thẩm định nội dung đơn nhãn hiệu là 09 tháng kể từ ngày công bố đơn.

  Bước 4: Cấp và công bố Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu

  Nếu nhãn hiệu đáp ứng các tiêu chuẩn bảo hộ, Cục Sở hữu trí tuệ sẽ ra Thông báo cấp bằng và Người nộp đơn có nghĩa vụ phải nộp lệ phí cấp bằng trong thời hạn là 01 tháng kể từ ngày thông báo. Nếu nhãn hiệu không đáp ứng yêu cầu bảo hộ, Cục Sở hữu trí tuệ sẽ ra thông báo.

  3. Hồ sơ đăng ký nhãn hiệu logo cần những gì?

  Hồ sơ đăng ký nhãn hiệu logo bao gồm các tài liệu sau:

  Tờ khai (đơn) Đăng ký nhãn hiệu logo theo mẫu của Cục sở hữu trí tuệ- Số lượng 02

  Mẫu nhãn hiệu logo cần đăng ký- 05 mẫu được in trên giấy với kích thước của mỗi mẫu là 8cmx 8cm

  Chi phí nộp đơn đăng ký- Chi phí sẽ được tính dựa theo số lượng nhãn hiệu/logo cần đăng ký/nhóm sản phẩm hoặc dịch vụ mà nhãn hiệu logo muốn độc quyền

  Giấy ủy quyền hoặc hợp đồng ủy quyền nhãn hiệu logo đăng ký (trường hợp chủ sở hữu sử dụng dịch vụ đăng ký của Tổ chức đại diện đăng ký)

  Tài liệu khác liên quan đến việc đăng ký phụ thuộc vào từng trường hợp cụ thể

  Nộp đơn đăng ký tại Cục sở hữu trí tuệ Việt Nam bằng con đường trực tiếp hoặc gián tiếp qua bưu điện.
   
  Nếu Bạn có nhu cầu, hãy Đăng ký tham gia Bình luận hoặc Liên hệ người đăng theo thông tin trên

  Chú ý: Mọi thông tin liên quan tới tin rao này là do người đăng tin đăng tải và chịu trách nhiệm. Chúng tôi luôn cố gắng để có chất lượng thông tin tốt nhất, nhưng chúng tôi không đảm bảo và không chịu trách nhiệm về bất kỳ nội dung nào liên quan tới tin rao này. Nếu quý vị phát hiện có sai sót hay vấn đề gì xin hãy thông báo cho chúng tôi.
  MUA BÁN AN TOÀN LÀ:
  - Không thanh toán tiền trước khi nhận hàng
  - Kiểm tra hàng cẩn thận trước khi mua (thanh toán)
  - Giao dịch ở nơi đông người

  .
XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.