TP. Biên Hòa Một số câu hỏi thường bắt gặp khi chữa trị chỉnh nha

Thảo luận trong 'DỊCH VỤ LÀM ĐẸP' bắt đầu bởi hangntt, 17/7/19.

 1. hangntt

  hangntt Member

  RAOVATBIENHOA.VN

  chữa chỉnh nha là một quá trình trị kéo dài, tác động đến toàn bộ hàm răng, sức nhai của bệnh nhân. Vì thế, bệnh nhân nên có một sự chuẩn bị chất lượng và hiểu biêt rõ về chỉnh nha để hợp tác chất lượng với thầy thuốc, nhằm đạt phiếu kết quả tối ưu. Dưới đây là những câu hỏi bác sĩ chỉnh nha thường gặp gỡ tại nha khoa làm đẹp Nevada:
  [​IMG]

  1) Răng của tôi còn chất lượng, tại sao chuyên gia chỉnh nha lại đề xuấta nhổ để chỉnh nha?

  Nhổ răng khi chỉnh nha nhằm mục đích tạo trong khoảng trống để di chuyển răng. Tình trạng không có khoảng trống, răng sẽ chẳng thể di chuyển được.

  Để răng di chuyển, cấp thiết khoảng trống. Tình trạng bạn bị hô thông thường hoặc chen chúc nhiều, thầy thuốc cần khoảng trống nhiều để xếp răng, thì có thể thầy thuốc sẽ nhu cầu nhổ răng. Hiện tượng không, răng không thể di chuyển được, hoặc sẽ bị chìa ra trước.

  Nhổ răng đem lại một trong khoảng trống tương đối lớn (khoảng 6-8mm mỗi bên), nên thường được chuyên gia chỉ định trong những Tình trạng răng có kích thước to, chen chúc hoặc hô đa dạng. Đa dạng, bác sĩ sẽ kéo lùi nhóm răng cửa vào khoảng trống răng đã nhổ nhằm giảm hô (điều trị hô), hoặc xếp đều nhóm răng cửa bị chen chúc vào khoảng trống nhổ răng (răng chen chúc), hoặc là kéo chiếc răng khểnh vào vị trí nhổ răng (điều trị răng khểnh),v.v… Bởi thế, Niềng răng nhổ răng số 4 là phương án mà bác sĩ nha khoa chọn lựa, tức là sau chiếc răng nanh (đếm từ răng cửa vào là răng số 4: răng cửa giữa là răng số 1, răng cửa bên là răng số 2, răng nanh là răng số 3).

  không còn xa lạ, sau khi chỉnh nha, khoảng trống sẽ được đóng lại, Do vậy bệnh nhân không nhất thiết trồng lại răng sau khi chỉnh nha vào vị trí răng đã nhổ

  Trong một vài Tình trạng, có thể còn trong khoảng trống nhỏ, do kích thước răng không phù hợp (quá to hoặc quá nhỏ so với hàm đối diện), hoặc bởi răng bị dị dạng (răng hình chêm, răng dính với răng). Khi đó thầy thuốc sẽ đề xuấta trám lại hoặc thực hiện veneer để đổi thay hình dạng răng và đóng kín khe hở.

  Hình: răng cửa bên dị dạng không thể đóng kín bằng chỉnh nha do những răng khác đã gài khớp tốt. Biện pháp hợp lý là Veneer sứ cho răng dị dạng sau khi chỉnh nha để đóng khe hở. Mục tiêu của chỉnh nha trong hiện tượng này là chỉnh các răng khác ở vị trí chất lượng để thực hiện Veneer.

  2) Tôi thấy chỉnh nha cần thiết nhổ răng thông thường quá. Như vậy có ảnh hưởng sức khỏe của răng, sức nhai của hàm không?

  Trên thực tế, không có Y Bác sĩ chỉnh nha nào muốn nhổ răng của bệnh nhân, trừ khi thật sự quan trọng. Tuy nhiên, xét về trong tương lai, một hàm răng có khớp cắn chất lượng sẽ vẫn tốt hơn một hàm răng “có phổ biến răng” thế nhưng tiếp xúc giữa các răng không chất lượng.

  Sức nhai của hàm răng sẽ phụ thuộc vào bề mặt răng “thật sự tiếp xúc” với hàm đối diện khi ăn nhai. Nghĩa là nếu bạn có chiếc răng khểnh hay răng bị lệch vào trong hay ra ngoài, thì những răng đó “không có tiếp xúc nhai”.

  Khi chỉnh nha, Y Bác sĩ có thể nhổ đi chiếc răng bạn đang dùng để ăn nhai, thế nhưng sau đấy sẽ kéo chiếc răng khểnh (hoặc răng bị lệch lạc khác) vào “vị trí ăn nhai”. Do vậy, sức nhai sẽ được phục hồi sau khi chỉnh nha.

  Sức khỏe của răng: một chiếc răng sẽ có được “độ bền” lâu dài và tuổi thọ cao trường hợp trục răng được đặt ở vị trí thẳng góc so với cung hàm. Ví dụ trường hợp răng cửa bị chìa ra trước, dưới tác dung của lực nhai, phần chân răng có thể bị ảnh hưởng, và “sức khỏe” của răng có thể không được chất lượng bằng một chiếc răng có trục dựng thẳng so với nền xương hàm.

  Khi chỉnh nha , Y Bác sĩ sẽ nỗ lực dựng trục răng thích hợp với nền xương hàm, nhằm giúp cho răng có “sức khỏe” khi ăn nhai tốt nhất.

  bên cạnh đó, trên thực tại đôi khi chẳng thể đạt được độ nghiêng trục lý tưởng, vì cần cần phải dựa vào trong khoảng trống trên cung hàm. Vấn đề răng cửa bệnh nhân bị chìa quá không còn xa lạ và đã mài kẽ hết mức có thể, bệnh nhân thích chấp nhận răng hơi chìa ở mức độ nào đó. Nhiều, lý bởi là bệnh nhân đến quá trễ, khi răng đã bị chìa quá không còn xa lạ.

  Như vậy, niềng răng thẩm mỹ không nhất thiết là một dụng cụ “thần kỳ” có thể di chuyển răng mà không có khoảng trống. Niềng răng chẳng thể giúp răng cửa lùi lại, dù chỉ là 0.5mm hiện tượng Y Bác sĩ không tạo ra khoảng trống. Khoảng trống có thể được hình thành từ mài kẽ răng, hoặc nhổ răng, hoặc nghiêng răng ( mở rộng hàm ). Tùy theo từng trường hợp mà bác sĩ sẽ tư vấn cách hợp lý.
   

  THÔNG TIN LIÊN HỆ VỀ SẢN PHẨM NÀY:
  Tên Cá nhân / Doanh nghiệp:
  nha khoa nevada
  Địa chỉ:
  Hà Nội Hà Nội Hà Nội
  Điện thoại liên hệ:
  0974710852
  Nếu Bạn có nhu cầu, hãy Đăng ký tham gia Bình luận hoặc Liên hệ người đăng theo thông tin trên

  Chú ý: Mọi thông tin liên quan tới tin rao này là do người đăng tin đăng tải và chịu trách nhiệm. Chúng tôi luôn cố gắng để có chất lượng thông tin tốt nhất, nhưng chúng tôi không đảm bảo và không chịu trách nhiệm về bất kỳ nội dung nào liên quan tới tin rao này. Nếu quý vị phát hiện có sai sót hay vấn đề gì xin hãy thông báo cho chúng tôi.
  MUA BÁN AN TOÀN LÀ:
  - Không thanh toán tiền trước khi nhận hàng
  - Kiểm tra hàng cẩn thận trước khi mua (thanh toán)
  - Giao dịch ở nơi đông người

  .
XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.