Dịch vụ Bí Quyết Nấu Canh Chua Cá Diêu Hồng Đượm Đà, Chuẩn Vị Miền Tây

Số điện thoại
0
Địa chỉ liên hệ
ĐN
Canh chua cá diêu hồng là một món ăn đặc biệt của miền Tây Nam Bộ Việt Nam. Với hương vị thắm thiết, chua chua và ngọt ngọt, món ăn ko chỉ khiến say lòng những người ăn mà còn là một phần chẳng thể thiếu trong những bữa cơm gia đình miền Tây. bữa nay, hãy cùng GasBanMai Phân tích cách nấu canh chua cá diêu hồng thắm thiết, chuẩn vị miền Tây.

Canh chua cá diêu hồng - đặc sản miền Tây sông nước

Canh chua cá diêu hồng là một món ăn truyền thống nức danh của miền Tây Nam Bộ Việt Nam. Món canh chua này ko chỉ ngon miệng mà còn mang trong mình hương vị độc đáo và chất miền Tây.
cách thức nấu canh chua cá diêu hồng ngon chuẩn vị

Để nấu được 1 nồi canh chua thơm ngon tẩm bổ, Cả nhà chẳng thể thiếu được các bước chuẩn bị và khâu nguyên liệu cũng như một số lưu ý khi nấu bếp đâu nhé.

1. cách chọn tậu cá diêu hồng tươi ngon

Để mang món canh chua cá diêu hồng ngon nhất, bạn cần chọn tìm cá diêu hồng tươi ngon. Hãy chọn cá mang màu sắc tươi sáng, ko có mùi tanh hôi.

2. nguyên liệu làm cho canh chua cá diêu hồng cho 3 người
  • 500g cá diêu hồng (hoặc cá bớp, cá rô phi)
  • một trái cà chua
  • một quả ớt chuông đỏ
  • hai tép tỏi
  • 1 củ hành tím
  • 1 củ hành lá
  • 2-3 cây bạc hà
  • 2-3 quả me (hoặc mơ, ổi)
  • 1/2 quả trái dừa tươi (tuỳ chọn)
  • 2-3 quả quất (tuỳ chọn)
  • Muối, trục đường, nước mắm, tiêu, dầu ăn
3. Chuẩn bị: 10 phút

  • Rửa sạch cá và các vật liệu khác.
  • Thái cá thành từng miếng vừa ăn, bỏ đi vây và sạch bụng.
  • Thái cà chua và ớt chuông đỏ thành lát mỏng.
  • Băm nhuyễn tỏi, hành tím, và hành lá.
4. Sơ chế vật liệu món canh chua cá diêu hồng

  • Sơ chế cá diêu hồng: Rửa cá thật sạch bằng nước lã, vớt ra để ráo nước. Xắt cá thành miếng vừa ăn và ướp cá với muối và tiêu trong khoảng 10-15 phút để cá mềm mịn và không mang mùi tanh.
  • Mẹo sơ chế bạc hà: Để tránh bị ngứa khi dùng bạc hà, bạn có thể cho bạc hà vào nước đá để khiến cho nguội trước khi dùng.
5. một vài bước thực hiện

Sau lúc đã chuẩn bị, bạn hãy thực việc nấu ăn theo hai bước thuần tuý sau:

Bước 1: Nấu canh

  1. Đun nước trong nồi cho sôi, sau ấy thêm cá vào nồi. Đun sôi với bếp gas và vớt bọt ra.
  2. Tiếp theo, thêm cà chua, ớt chuông đỏ, tỏi, hành tím, hành lá vào nồi canh.
  3. Thêm nước dừa tươi (nếu có) và 1-2 quả me (hoặc mơ, ổi) vào nồi canh để tạo thêm hương vị chua ngọt khi không.
  4. Nêm gia vị bằng muối, trục đường và nước mắm theo khẩu vị.
  5. Đun canh chua trong khoảng 15-20 phút cho tới khi cá chín mềm và gia vị hòa quyện.
Bước 2: hoàn thành

  1. Trước khi tắt bếp, thêm bạc hà và quất vào nồi canh để nâng cao thêm hương vị tươi mát.
  2. Thưởng thức canh chua cá diêu hồng hot, kèm với cơm trắng và rau sống tươi ngon.
 
Chỉnh sửa lần cuối:
Chào Bạn! Bạn đang truy cập website Việc làm Biên hòa (Raovatbienhoa.vn)
Bên trên