Tăng sức đề kháng, miễn dịch cho đàn gia cầm

Thảo luận trong 'ĐẶC SẢN BIÊN HÒA / ĐỒNG NAI' bắt đầu bởi conduongmauxanh, 12/6/19.

 1. conduongmauxanh

  conduongmauxanh New Member

  RAOVATBIENHOA.VN

  Chăn nuôi gà con, bà con cần phải tìm hiểu kỹ các giải pháp tăng cường sức đề kháng cho đàn một cách hiệu quả nhất, để đảm bảo cho đàn gà lớn nhanh, phát triển khỏe mạnh, tỷ lệ sống cao.
  [​IMG]
  Mỗi Vacxin có một hay nhiều phương pháp sử dụng, hoặc cho từng con, hoặc cùng lúc cho cả đàn.

  Ở Việt Nam, các Vacxin dùng phòng bệnh Newcastle (Niucatxon), chủ yếu là những Vacxin sống chế bằng một trong 2 loại chủng sau đây.
  – Các chủng rất yếu (Lentogen) gồm có chủng F. Lasota.

  – Các chủng yếu vừa (Mesogen) gồm có chủng M (Muktesvar hay hệ I).

  Nhỏ mắt, nhỏ mũi, nhúng mỏ:

  – Áp dụng cho các Vacxin sống làm bằng các chủng rất yếu (Lentogen) như Lasota: Các phương pháp này cho miễn dịch tốt, đều và dài, nhất là nhỏ vào mắt. Vacxin tạo ra một hàng rào bảo vệ ngay ở phần trên bộ máy hô hấp.

  – Cả 3 cách đều nhằm đưa Vacxin vào phần trên đường hô hấp, khi nhỏ mắt thì Vacxin sẽ theo ống lệ vào mũi, khi nhúng mỏ ngập thì Vacxin cũng vào mũi.

  Tiêm dưới da hoặc bắp thịt:

  – Nên tiêm dưới da cho gà dò, thịt, gia cầm xuất khẩu, đặc biệt đối với Vacxin có chất hấp phụ. Nên tiêm vào cơ ức cho gà mái tơ, vịt. Nên tiêm vào cơ đùi cho gia cầm non.

  – Phương pháp này áp dụng cho các loại Vacxin sống hoặc chết có chất hấp phụ (keo phèn, nhũ dầu…) loại Vacxin sống làm bằng các chủng yếu vừa (Mesogen). Các Vacxin có chất hấp phụ chỉ nên tiêm dưới da, không tiêm vào bắp thịt.

  – Phương pháp này đòi hỏi phải có những người thạo tay nghề để bắt và tiêm đàn gà khoẻ mạnh để ít gây ảnh hưởng

  Chủng dưới da, xát dưới da:

  – Áp dụng cho Vacxin yếu, xác định đậu gà.

  – Cũng có thể khía 2 đường chéo nhau ở phía trên mặt ngoài đùi hoặc vặt độ chục cái lông ở mặt ngoài đùi, bôi Vacxin lên hoặc lấy bàn chải vô trùng xát Vacxin lên các lỗ chân lông.

  – Dùng ngòi bút hoặc kim đã khử trùng để nguội, nhúng vào vacxin đã pha và trích thủng da mặt trong cánh. Chích 2 chỗ cho Vacxin chảy vào da ở chỗ chích.

  LỊCH PHÒNG BỆNH CHO GÀ

  [​IMG]
  Nguồn: http://nhathuocthuy.vn/tang-suc-de-khang-mien-dich-cho-dan-gia-cam-T34d160v5125.htm
   
  Nếu Bạn có nhu cầu, hãy Đăng ký tham gia Bình luận hoặc Liên hệ người đăng theo thông tin trên

  Chú ý: Mọi thông tin liên quan tới tin rao này là do người đăng tin đăng tải và chịu trách nhiệm. Chúng tôi luôn cố gắng để có chất lượng thông tin tốt nhất, nhưng chúng tôi không đảm bảo và không chịu trách nhiệm về bất kỳ nội dung nào liên quan tới tin rao này. Nếu quý vị phát hiện có sai sót hay vấn đề gì xin hãy thông báo cho chúng tôi.
  MUA BÁN AN TOÀN LÀ:
  - Không thanh toán tiền trước khi nhận hàng
  - Kiểm tra hàng cẩn thận trước khi mua (thanh toán)
  - Giao dịch ở nơi đông người

  .
XenForo Add-ons by Brivium ™ © 2012-2013 Brivium LLC.