Dịch vụ Cách Thức Nấu Chè Bưởi Ngon, Giòn, Sực Nhưng Ko Đắng

Số điện thoại
0
Địa chỉ liên hệ
ĐN
Làm chè bưởi là 1 cách thức phổ biến và phù hợp để giải nhiệt cho gia đình vào mùa hè nóng nực. Với hương vị giòn sừn sựt, không đắng và hương thơm dịu nhẹ của bưởi, chè bưởi là món ăn ngon và bồi dưỡng. Trong bài viết này, Gas Ban Mai sẽ cộng bạn Đánh giá cách nấu chè bưởi lạnh thuần tuý bởi nhà để thưởng thức cùng gia đình và bạn bè.

Giới thiệu về món chè bưởi lạnh nức danh miền Nam

Chè bưởi là một món tráng miệng đặc thù khởi thủy trong khoảng vùng miền Nam của Việt Nam. Với khí hậu rét mướt và đất đai thích hợp, vùng miền Nam nức tiếng với sự phong phú và ngọt ngào của cái trái cây bưởi.

1. nguyên liệu nấu chè bưởi cho 4 - 5 người:
  • hai quả bưởi
  • 100g đậu xanh đã bóc vỏ
  • 130g trục đường thốt nốt
  • 60g đường cát
  • 300g bột năng
  • 10g muối
  • một ít lá dứa
  • 300ml nước cốt dừa
  • một muỗng cà phê phèn chua
2. Sơ chế nguyên liệu khiến cho chè bưởi:
  1. Cho đậu xanh bóc vỏ vào chén, đổ nước ngập chén và ngâm đậu từ một giờ để lúc nấu đậu nhanh mềm hơn. Sau một giờ, cho đậu xanh vào xửng hấp và hấp trên lửa bếp gas trong 15 phút cho tới lúc đậu chín mềm.
  2. Với bưởi, gọt hết phần vỏ màu xanh bên ngoài và cắt 2 trục đường vuông góc vì phần cuống bưởi để chia cùi bưởi thành 4 phần.
3. Những bước thực hiện làm chè bưởi:
Để đạt được hương vị ngon chuẩn, Các bạn hãy khiến đúng theo phương pháp nấu chè bưởi truyền thống như sau:

Bước 1: Luộc cùi bưởi
  • Bắc lên bếp khoảng 200ml nước lọc và đun sôi.
  • khi nước sôi, thêm 1 muỗng phèn chua và cho phần cùi bưởi vào luộc nhanh cho tới khi vỏ khá trong lại.
Bước 2: Xào cùi bưởi
  • Trên một chảo, đặt lên bếp gas với lửa nhỏ và cho phần cùi bưởi vào xào từ 20 phút.
  • Sau lúc xào, thêm vào phần cùi bưởi đang ngâm 120g bột năng. Trộn đều để bột năng bám đều vào cùi bưởi.
  • Đun sôi một lượng nước khoảng 1 lít và cho cùi bưởi vào luộc tới khi trong lại.
Bước 3: Nấu chè bưởi
  • Trên nồi, đun sôi một lít nước và thêm vào 130g trục đường thốt nốt. khi con đường tan, vớt lá dứa ra khỏi nước, sau đấy thêm 1 muỗng cà phê muối và cùi bưởi đã ngâm vào nồi.
  • Khuấy đều 80g bột năng với một chén nước, sau ấy đổ vào nồi nước sôi. Khuấy đều để bột năng không bị vón cục.
  • Nấu chè bưởi trong khoảng 5 phút và sau đó tắt bếp
Bước 4: hoàn thành
  • Trên nồi khác, hòa 300ml nước cốt dừa với 2 muỗng cà phê trục đường và ½ muỗng cà phê muối.
  • Cho phần chè ra chén và chan nước cốt dừa lên trên. Chè bưởi giòn sừn sựt và ko đắng đã hoàn thành.

Thành phẩm

Phần chè bưởi giòn sừn sựt, cùi bưởi ko đắng mà rất giòn, phối hợp với hương vị béo ngọt của nước cốt dừa. Bạn có thể thêm đá viên để tăng thêm hương vị mát lạnh.
 
Chào Bạn! Bạn đang truy cập website Việc làm Biên hòa (Raovatbienhoa.vn)
Bên trên