• Raovatbienhoa.vn (Chợ tốt biên hòa) là Website cho phép Thành viên khi tham gia được phép đăng tin miễn phí (TUYỂN DỤNG - TÌM VIỆC LÀM - MUA BÁN THANH LÝ). Do đó tất cả mọi nội dung mà Bạn đăng tải lên, Bạn phải tự chịu trách nhiệm cho nội dung hình ảnh mình đăng lên..Nghiêm cấm TRUYỀN TẢI mọi thông tin XẤU, TIÊU CỰC hoặc Kinh doanh dịch vụ vi phạm pháp luật...
  • Nhận đặt Textlink và Banner (Bấm tham khảo chi tiết) >> bonphuong8888@gmail.com
  • Nhận đăng tin tuyển dụng việc làm khu vực Đồng nai MIỄN PHÍ >> Liên hệ: bonphuong8888@gmail.com

Dịch vụ Startup là gì? Cần biết gì để tránh rủi ro?

junie

New member
Số điện thoại
098809500
Họ & Tên
chun
Địa chỉ liên hệ
TPHCM
Startup là cụm từ khá phổ biến, được nhắc nhiều trên thực tế. Vậy, Startup là gì? Cần biết gì để tránh rủi ro khi Startup?

Startup là gì?

Startup hoặc start-up dịch sang tiếng Việt có nghĩa là khởi động. Thông thường, đây là từ được dùng để nói về những công ty đang trong giai đoạn bắt đầu kinh doanh nói chung (startup company). Tuy nhiên, từ này cũng thường được dùng với nghĩa hẹp, chỉ các công ty công nghệ trong giai đoạn khởi nghiệp.

Startup là một thuật ngữ rất quen thuộc trong thế kỷ 21, khi mà phong trào khởi nghiệp ngày càng nở rộ tại Việt Nam và trên toàn thế giới, vì thế, cụm từ nầy hầu như ai cũng đã từng được nghe nhắc đến.

Làm gì để tránh rủi ro khi khởi nghiệp?

- Thỏa thuận rõ ràng: Có rất nhiều người hùn vốn làm ăn trong lĩnh vực công nghệ, khởi nghiệp bằng cách chung tiền làm ăn chứ không thành lập pháp nhân. Việc này dẫn đến nhiều nguy cơ tranh chấp do các thỏa thuận chỉ tồn tại ở dạng thỏa thuận dân sự và thường sơ sài nên khi xảy ra các xung đột liên quan đến việc góp vốn, sử dụng vốn, quyền sở hữu tài sản, phân chia lợi ích... sẽ không có cơ sở để giải quyết.

Vì thế, nững người sáng lập nên rõ ràng ngay từ đầu về các điều khoản hợp tác, phương pháp làm ăn với nhau, có như vậy mới có thể giải quyết khi công ty có sự cố.
- Hãy chú ý đến quyền sở hữu trí tuệ: Nếu bạn có ý tưởng độc đáo và khác biệt thì sẽ tiếp cận thị trường nhanh chóng. Tuy nhiên, điều này phải đi kèm với việc bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ cho các sản phẩm, dịch vụ đó cần bắt đầu ngay khi triển khai dự án hoặc ngay sau khi doanh nghiệp được thành lập để tránh bị "ăn cắp". Bởi tại Việt Nam, các vi phạm về sở hữu trí tuệ, hàng giả, hàng nhái khá phổ biến. Việc đăng ký bảo hộ quyền sở hữu trí tuệ là cơ sở để thực hiện việc khiếu nại, khiếu kiện khi cần thiết.
- Đừng lựa chọn sai mô hình công ty: Lựa chọn mô hình công ty là một trong những yếu tố cơ bản về xác lập quy chế pháp lý đặc thù đi kèm từng mô hình. Vì thế, ban đầu hãy sử dụng dịch vụ tư vấn pháp lý để được tư vấn thành lập mô hình công ty phù hợp.
- Hãy tuân thủ quy định về thuế, kế toán: Để tránh rắc rối với cơ quan thuế, hãy đặc biệt lưu ý đến điều này. Nghĩa vụ thuế được căn cứ trên ba nguyên tắc: chính xác, đầy đủ và đúng thời hạn. Khi thành lập doanh nghiệp, cần chú ý kê khai thuế ban đầu, xem xét việc kê khai và đóng các loại thuế tùy theo hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

Xem thêm; Startup là gì? Những điều cần chuẩn bị để khởi nghiệp bán hàng thành công
 
Bên trên